Kinh nghiệm xem mắt gà chọi hay từ các chuyên gia lâu năm

Xem mắt gà chọi hay

Mắt gà chọi là một trong những yếu tố quyết định quan trọng để đánh giá về độ mạnh khỏe, lanh lợi của chúng. Thế nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và sự hiểu biết về điều này. Vì vậy, ở bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ bật mí về công thức xem mắt gà chọi hay để anh em cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần thiết việc xem mắt gà chọi hay

Chắc hẳn các sư kê đều biết rằng mắt chính là nơi quan sát để đi lại, tìm kiếm thức ăn và thực hiện nhiều hoạt động khác. Khi nhìn vào đó, chúng ta sẽ thấy được phần nào cái thần, độ nhanh nhạy, sức khỏe và một phần tính cách của gà chọi.

Mắt gà còn thể hiện phong thái của chúng, nếu như càng sáng và sắc sảo thì đẹp, được nhiều người yêu thích. Đó là cơ sở để cho vào thi đấu tại các trường gà lớn như Đá Gà Thomo, Đá Gà 67. Ngược lại, kiểu mắt gà đá lờ đờ, thiếu sức sống thì ngay từ đầu đã giảm đi độ lôi cuốn sư kê chứ chưa xét đến kỹ thuật thi đấu thế nào.

Xem mắt gà chọi hay là ở trên đó thể hiện sự lanh lợi, tràn đầy sức sống. Với những con gà chọi thế này thì phần nào cũng cho thấy được chúng có sức khỏe tốt. Mắt con kê nào có đờm, chảy nước thì khả năng bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát lúc bị đối thủ tấn công.

Xem mắt gà chọi là điều cần thiết
Xem mắt gà chọi là điều cần thiết

Một số cách xem mắt gà chọi hay được chuyên gia áp dụng

Nếu là một sư kê khi đem gà của mình đi đá thì lúc nào cũng muốn giành về thắng thưởng thuận lợi. Hãy tham khảo ngay những cách đánh giá mắt gà chọi sâu sắc dưới đây nếu kiến thức này còn non yếu nhé.

Xem thêm  Những cách trị chứng gà bị kén mép hiệu quả ít ai biết đến

Xem mắt gà chọi hay – Nhìn vào cái thần

Bất kỳ con vật nào cũng vậy chứ không riêng gì đối với gà đá. Ánh mắt sẽ biểu lộ tài năng, tính cách mà từ đó sư kê xác định có nên chọn hay không.

Nếu nhìn vào thấy toát lên vẻ hung dữ, táo bạo thì ắt hẳn là loại gà chọi đáng được để ý. Chúng sẽ thể hiện khả năng máu chiến của mình trong các cuộc so tài, khiến cho đối phương phải khiếp sợ.

Mắt con gà nào sáng, tinh nhanh, thường xuyên quýt lườm và có vẻ hung dữ thì sư kê cũng đừng nên vội bỏ qua. Chúng rất có tiềm năng để trở thành những chiến binh cực kỳ táo bạo, xử lý đòn đấu linh hoạt.

Quan sát hình dáng đôi mắt

Đây là yếu tố cần thiết không thể bỏ qua đối với những người biết xem mắt gà chọi hay. Theo đó, hãy lựa mắt con gà nào độ độ hơi sâu, đường viền đen bao quanh mí mắt, ngươi tròn, nhỏ và đen. Con kê nào sở hữu đôi mắt quá lồi hoặc quá sâu thì không nên ưu tiên chọn.

Với gà chọi mà mắt sâu hoẳm thì khả năng quan sát bị kém đi, di chuyển chậm trễ sẽ khiến thao tác bị trì trệ khi cần ra đòn tấn công. Nếu mắt quá lồi thì sức sống thi đấu thấp, nhanh kiệt sức, nhát đòn, có thể đang lâm trận thì bỏ chạy.

Xem hình dáng mắt gà chọi để đánh giá tính cách
Xem hình dáng mắt gà chọi để đánh giá tính cách

Màu mắt – Phản ánh phong cách thi đấu gà chọi

Có nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần nhìn vào độ sắc nét, hình dạng của mắt gà là đủ. Thực tế thì quan sát cả màu mắt của chúng thì mới đánh giá được tính cách và độ bền sức.

  • Nếu biết xem mắt gà chọi hay thì nên để ý vào con nào có màu sắc trắng dã. Đặc điểm này thể hiện khả năng ra đòn độc nguy hiểm, tính cách thông minh và lanh lợi.
  • Mắt trắng gà cũng là một sự lựa chọn thích hợp cho sư kê khi tìm cho mình gà chọi tốt. Mặc dù không được đánh giá cao bằng kiểu mắt trắng dã nhưng cũng được đông người ưa chuộng.
  • Với con kê sở hữu mắt bạc thì thể hiện tính cách di chuyển nhanh nhạy, khả năng tung đòn mạnh bạo và quyết liệt. Do đó, anh em cũng đừng nên xem thường kiểu mắt bạc này.
  • Mắt hạt câu thể hiện tinh thần máu chiến, dữ dằn, sẵn sàng dốc sức hết mình cho tới giọt máu cuối cùng. Thông thường, các sư kê khi có kinh nghiệm xem mắt gà chọi hay sẽ để ý tới điểm này.
  • Kiểu mắt xanh trong gà chọi được xem là hiếm thấy và được đánh giá rất cao. Chúng cực kỳ ranh mãnh, lối đá sung dễ đem lại chiến thắng trước nhiều đối thủ khác nhau.
Xem thêm  Giải Trí Cực Đỉnh Cùng Trang Đá Gà Online Uy Tín Hàng Đầu

Những kiểu mắt gà chọi không nên lựa chọn

Những kiểu mắt gà chọi không nên lựa chọn
Những kiểu mắt gà chọi không nên lựa chọn

Vưa kể trên là các kiểu mắt được đánh giá cao nên lựa chọn. Còn sau đây là những loại mắt gà đá nên loại sớm khi để ý thấy, cụ thể:

  • Mắt xám hay đỏ nhạt: Sức đá yếu, lối phản kháng chậm chạp, nếu cho thi đấu thì khả năng thua rất cao.
  • Mắt nhợt nhạt: Độ chịu bền chỉ ở tầm trung, chịu bền không lâu nên cũng khó dành được chiến thắng.
  • Mắt thay đổi màu tùy theo điều kiện ánh sáng: Cực kỳ nhát đá, thường sợ hãi không dám tung đòn. Với những ai hiểu biết về xem mắt gà chọi hay thì sẽ không chọn.
  • Mắt gà đá vàng: Không dai sức nên chịu đòn kém, nói chung mà nếu bị tấn công liên tục thì chả mấy chốc là chịu bại trận.

Trên đây là chia sẻ về bí quyết xem mắt gà chọi hay giúp anh em đánh giá về tài năng của chúng. Thông qua đó sẽ biết được nên loại hay chọn con kê nào để thi đấu. Hy vọng là lượng kiến thức này sẽ giúp các sư kê thuận lợi thắng thưởng trên mọi mặt trận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *