Những cách xem mắt gà chọi hay giúp lựa thần kê hiệu quả

Cách xem mắt gà chọi

Gà dù có đẹp đến mấy mà mắt không lanh lợi, thậm chí còn ngây dại thì không đủ sức chiến thắng đối thủ. Đó là lý do mà cách xem mắt gà chọi đóng vai trò thực sự rất quan trọng. Điều này đối với số người thì đơn giản nhưng với nhiều sư kê khác thì vẫn còn là vấn đề đặt ra. Cùng Dagathomo tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về gà đá nhé.

Việc quan trọng của cách xem mắt gà chọi

Mắt gà chính là cái thần, nơi ẩn chứa sức mạnh để đánh giá phần nào khả năng đá tốt hay tệ. Mặc dù không phải quyết định tất cả phần chiến thắng đối thủ nhưng cũng đóng góp đáng kể đến khả năng hạ gục chiến kê khác, bởi các lý do sau:

  • Một chú gà lờ đờ thì ắt hẳn là thiếu sức sống, mắt chúng sáng thì cho thấy lanh lợi hơn. Mắt có dấu hiệu đờm, chảy nước hoặc sưng thì đây là căn bệnh không phải hiếm thấy. Nói chung khi biết cách xem mắt gà chọi sẽ giúp nhận ra tình trạng sức khỏe của chiến kê.
  • Khi sư kê biết cách để ý mắt gà chọi còn giúp đánh giá được khả năng ra đòn của chúng. Với con gà nào có mắt tinh nhanh, lanh lợi, liên tục đảo tới lui thì chắc hẳn sẽ biết cách đề phòng và né đòn đối thủ. Ngược lại, con kê có mắt đờ đẫn một chỗ thì thường thiếu sự đề phòng từ đối phương nên rất dễ bị đá chấn thương.
  • Ngoài ra, ánh mắt gà chọi còn làm tôn vinh thêm vẻ đẹp của chúng. Nhìn vào thấy đôi mắt sáng, sắc sảo sẽ toát lên vẻ oai phong lẫm liệt. Nhưng chiến kê mà sở hữu kiểu mắt ngây ngô thì đã làm cho phong thái chúng kém đi rồi.
Xem thêm  Gà Asil lai Mỹ là lựa chọn tối ưu nếu muốn chúng thắng đối thủ
Tầm quan trọng khi xem mắt gà chọi
Tầm quan trọng khi xem mắt gà chọi

Một số kiểu xem mắt gà chọi hay anh em nên nắm bắt

Theo như những người giàu kinh nghiệm về gà chọi thì dưới đây là các kiểu mắt gà chọi cho thấy chiến kê ẩn chứa khả năng thi đấu tốt.

Kiểu mắt gà chọi trắng dã

Khi nhìn vào sẽ thấy mắt sẽ thấy màu trắng đục hoặc ngà, chỉ có con ngươi là màu đen. Trông có vẻ rất dữ tợn, hung hăng, toát lên mùi máu chiến. Yếu tố này có khả năng đó là một chiến kê với sức khỏe tốt và khả năng thi đấu xuất sắc.

Kiểu màu mắt vàng thau

Khi nói đến cách xem mắt gà chọi thì không thể bỏ qua kiểu màu vàng thau nhé. Chắc hẳn con kê này tồn tại tính cách dữ dằn, chịu đòn bền bỉ. Cực kỳ phù hợp với những sư kê nào quan tâm đến mệnh Kim hay mệnh Thổ của gà. Khi kết hợp thích hợp với các yếu tố khác như lông hay chân thì nhất định sẽ cho ra chiến thần tốt.

Mắt gà chọi kiểu vàng thau
Mắt gà chọi kiểu vàng thau

Gà chọi sở hữu mắt 2 màu

Những chú thần kê hay linh kê thường được đánh giá cao đó là khi chúng sở hữu con mắt 2 màu. Loại gà này thực ra rất hiếm gặp nên khó có thể chiêm ngưỡng chúng ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, đây là cách xem mắt gà chọi được xếp vào hạng có kỹ năng thi đấu tốt không nên bỏ qua.

Kiểu gà chân xanh mắt ếch

Nếu để ý thì dòng gà chân xanh mắt ếch trông rất lanh lảu, láo tướng. Khi kết hợp với màu lông đen tuyền thì ắt hẳn thuộc vào dạng lì đòn, chất lượng. Đây là kiểu mắt gà khá nổi tiếng và được sư kê săn lùng nhiều bởi độ mãn nhãn khi gặp đối thủ khác. Với các lão làng biết cách xem mắt gà chọi thì đây là yếu tố mà họ thường quan sát tới.

Xem thêm  Gà ngũ sắc chân trắng là chiến kê xuất sắc của mọi cuộc so tài

Dạng mắt gà chọi lì lợm

Đây là loại gà chọi được nuôi phổ biến để phục vụ cho các trận thi đấu lớn nhỏ. Với ánh mắt lỳ lợm thì rất khó có thể khiến chúng khiếp sợ chỉ vài động tác dọa thông thường.

Sự liều lĩnh của gà chọi này sẽ thể hiện ở bản tính bình tĩnh, hiên ngang, luôn ở trạng thái mở to mắt trước đối thủ. Nếu là sư kê kinh nghiệm trong cách xem mắt gà chọi thì cách họ thường làm là đưa tay lại gần mắt chúng lúc chậm lúc nhanh. Khi chúng tỏ ra không hề né tránh thì chứng tỏ thuộc vào chiến kê chịu đòn lâu.

Gà chọi có mắt lỳ lợm
Gà chọi có mắt lỳ lợm

Những dạng mắt gà chọi không nên lựa chọn

Trong cách xem mắt gà chọi, bạn cũng đừng nên để ý đến các kiểu cho thấy đó là loại chiến kê không tốt, cần loại bỏ ngay, cụ thể là:

  • Gà chọi chỉ có 1 mắt sẽ là điểm yếu trước các đối thủ khác. Bởi vì đơn giản là khi có 2 mắt chắc gì đã thắng nổi, nói gì chỉ có một.
  • Mắt gà trong tình trạng đục tức là chúng đang bị yếu về khả năng thị lực. Thành ra rất khó xử lý nhanh nhẹn khi bị đối thủ khác tấn công.
  • Nếu biết cách xem mắt gà chọi thì không nên bỏ qua loại bị sưng mắt. Cho thấy đây là loại có dấu hiệu về bệnh tật, sức khỏe không tốt nên chắc chắn ra chiến trường sẽ dễ bị hạ gục nhanh chóng.

Như vậy là bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức sâu sắc về cách xem mắt gà chọi. Thông qua đó, khi có kế hoạch mua gà hay nuôi chúng thì bạn sẽ biết cách phân biệt con nào tốt hay tệ. Hy vọng là bạn sẽ ghé trang web này thường xuyên để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá về gà đá nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *