Cách xem chân gà chọi của các lão sư kê chơi cá cược lâu năm

Cách xem chân gà chọi

Bất kỳ sư kê nào khi tham gia thi đấu vào các trận Đá Gà thì cũng muốn đem về chiến thắng. Để làm được điều đó thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, cách xem chân gà chọi đóng vai trò quan trọng tạo tiền đề cho chúng phát huy sức mạnh lúc đối đầu. Để hiểu điều này chi tiết hơn thì cùng Dagathomo.tv tham khảo nội dung chia sẻ bên dưới của những người giàu kinh nghiệm nhé.

Cách xem chân gà chọi là công việc thực sự cần thiết

Một con gà chọi được đánh giá là tốt sẽ cần phải quan sát và nhìn nhận đến nhiều khía cạnh khác nhau. Nào là cổ, chân, dáng đi, vảy, lông,… Kết hợp các đặc điểm lại với nhau thì khi đánh giá độ mạnh yếu lúc so tài sẽ chuẩn xác hơn.

Trong số các yếu tố đó thì phần chân gà đóng vai trò cần thiết không thể thiếu. Dù bạn có đánh giá kỹ lưỡng các phần khác của sư kê mà bỏ qua quan sát chân gà thì việc đi đến kết luận chúng tốt hay xấu sẽ sai. Tuy nhiên, không phải chủ kê nào cũng biết cách xem chân gà chọi chuẩn xác.

Muốn biết chân gà chọi đó có đạt hiệu quả hay không thì phải dựa trên tính khoa học. Khi nhìn nhận qua loa, thiếu căn cứ thì đó chỉ là nghiệp dư. Cùng theo dõi nội dung phân tích cụ thể tiếp theo để hiểu nhé.

Xem chân gà chọi thực sự cần thiết
Cách xem chân gà chọi thực sự cần thiết

Cách xem chân gà chọi dành cho sư kê thiếu kinh nghiệm

Việc lựa chọn chân gà đúng cách thì đã giúp cho sư kê nắm về phần thắng đáng kể rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia Đá Gà thì đừng nên bỏ qua những bí kíp hay này nhé.

Xem thêm  Những cách xem mắt gà chọi hay giúp lựa thần kê hiệu quả

Để ý tới phần vảy gà có đạt hay không?

Cách xem chân gà chọi đúng cách là không thể bỏ qua phần vảy gà. Ở trên quản gà sẽ có hai hàng vảy, đó là đặc điểm bình thường. Việc của chúng ta là cần đi quan sát những thứ vảy đặc biệt trên đó, cụ thể:

  • Vảy đặc biệt bao gồm: Vảy vấn cán tức là bề ngang to bằng nhau, nằm liền nhau giữa vảy hàng trong và vảy hàng ngoài; Vảy liên giáp khi nối liền giữa hai vảy nhưng thuộc trong một hàng; Vảy dặm có vị trí nằm xen lẫn giữa các vảy chính.
  • Những chỗ chứa vảy đặc biệt được xem là tốt: Từ chỗ cựa tới lưng bàn ngón; thuộc hàng từ 1 tới 4 tính từ khớp gối đi xuống. 

Bàn chân gà không thể bỏ sót trong cách xem chân gà chọi 

Xem bàn chân gà chọi để đánh giá
Xem bàn chân gà chọi để đánh giá

Một bàn chân gà bao gồm 4 ngón tạo nên, cụ thể:

  • Ngón nằm sau lưng thì đây gọi là ngón thới. Nếu để ý thấy ngón này hoắt ra phía sau thì là tốt, còn chĩa về đằng trước thì cựa đó cho thấy chân bị mất cân bằng.
  • Ngón nằm dài nhất trên ở đằng trước thì gọi là ngón chúa.
  • Ngoài ra, cách xem chân gà chọi chuyên nghiệp là các ngón đủ dài và phần đầu móng to.

Quan sát và đánh giá cựa gà chọi

Cựa có nhiều loại khác nhau, phổ biến thường gặp là lục đinh và độc cựa. Đa số thì mỗi bên chân gà sẽ có 1 đầu cựa. Số còn lại thì có tới 3 đầu cựa nằm cùng 1 bên chân nhưng loại gà này khá hiếm gặp.

Cựa gà khi nằm ở vị trí gần sát gốc chân, tức là gần thới được đánh giá là tốt. Lúc này con gà của bạn sẽ đứng vững, tạo ra lực đá chắc chắn trước đối thủ.

Xem thêm  Kinh nghiệm xem mắt gà chọi hay từ các chuyên gia lâu năm

Khi nói về màu sắc của cựa gà thì phải công nhận là rất đa dạng. Cựa ngọc dùng để gọi cựa màu trắng, cựa có một bên đen và bên kia trắng thì đây là cựa nhật nguyệt,… Với những người có cách xem chân gà chọi lâu năm thì họ nhận ra rằng màu sắc của cựa không ảnh hưởng đến sức mạnh thi đấu của gà lắm.

Với những ai nuôi gà đá và theo dõi quá trình lớn lên thì sẽ biết gà cựa chậm hay nhanh. Cựa chậm nghĩa là mọc ra lâu hơn tuổi của nó. Cựa nhanh thì chưa đến tuổi nhưng đã mọc ra rồi.

Đánh giá hình dạng ống chân gà chọi

Không thể bỏ qua phần ống chân khi đánh giá chiến kê
Không thể bỏ qua phần ống chân khi đánh giá chiến kê

Cơ bản thì ống chân gà chọi có hai loại cơ bản là hình tròn và hình vuông:

  • Nếu là chân tròn lớp vảy khá mỏng và bám sát bao quanh chân gà. Loại này mà ống chân nhỏ thì được xếp vào hạng tốt để thi đấu.
  • Chân vuông thì có vảy ráp kèm theo, mọc dày, gồ ghề, nằm nhấp nhô. Ống chân vuông to và có rãnh xen giữa thì lực đá thường khỏe. Thông thường, các sư kê dày dặn cách xem chân gà chọi mới để ý và nhận ra đặc điểm này.

Nói chung, màu chân gà mà giống với màu mỏ gà thì tạo nên nét đẹp của chúng nhưng yếu tố này không ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe. Tuy nhiên, màu chân gà hợp cách cùng màu lông thì tạo nên giá trị cao hơn hẳn khi được nhiều người chuộng kiểu này.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xem chân gà chọi hiệu quả mà lâu nay nhiều người áp dụng. Thông qua đó, nếu ý định đến với trường gà tham gia thi đấu thì bạn cũng sẽ biết cách lựa chọn cho mình con kê tốt hơn. Hy vọng là bạn sẽ có được kiến thức đá gà chuẩn xác và luôn giành về chiến thắng khi đứng trước mọi cuộc so tài của Đá Gà. Hãy chia sẻ bí quyết này đến với những người khác nếu họ đam mê gà chọi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *