Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Chuẩn – Đào Tạo Chiến Kê Rắn Chắc

Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Chuẩn - Đào Tạo Chiến Kê Rắn Chắc

Một chú chiến kê dũng mãnh, có sức chiến tốt phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi gà đá của kê sư. Để chú gà có sức chiến tốt người nuôi cần chăm sóc tỉ mỉ và áp dụng các cách chuẩn theo đúng quy định. Vậy trong bài viết sau hãy cùng với Dagathomo.tv đi tìm hiểu và khám phá chi tiết thêm về phương pháp nuôi gà chuẩn nhất nhé.

Tuân thủ chế độ dinh dưỡng – cách nuôi gà đá chuẩn

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu người nuôi gà cần tìm hiểu và tuân thủ áp dụng. Thức ăn chính được sử dụng hàng ngày của gà đá sẽ là thóc. Với thóc hãy ngâm nước trước để có thể loại bỏ các hạt lép trước khi cho gà ăn. Ngoài ra để chất dinh dưỡng được nâng cao hơn anh em cũng có thể ngâm thóc tới khi mọc mầm. 

Bên cạnh đó cách nuôi gà chọi nhốt chuồng tốt là cần bổ sung thêm cho gà đá mồi và chất tanh. Thông thường được sử dụng nhiều nhất với nhóm dinh dưỡng này chính là thịt lợn, sụn lợn ngoài ra còn có các loại thịt bò và chất tanh từ bò sát. Ví dụ trong mỗi bữa ăn vào buổi trưa anh em có thể bổ sung thêm cho gà từ 2 đến 5 miếng thịt bò hoặc lợn hay thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nên cho ăn vào buổi trưa để quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn

Chế độ bổ sung dinh dưỡng theo cách nuôi gà đá chuẩn cũng cần tăng cường thêm các loại rau xanh trong khẩu phần ăn mỗi ngày của gà. Rau có tác dụng tạo cảm giác mát mẻ và tránh bị xót ruột. Các loại rau nên ưu tiên lựa chọn chính là rau muống hoặc các loại bí đỏ, cà chua, đu đủ, dưa hấu.

Xem thêm  Tìm hiểu cách nuôi gà đá tơ giúp chiến kê oai phong lẫm liệt

Bên cạnh đó để giúp gà có lực hơn người nuôi cũng cần bổ sung thêm vitamin, canxi. Tùy vào từng giai đoạn phát triển khác nhau sẽ cung cấp lượng rau xanh và protein nhằm tránh tình trạng gà tăng cân nhanh không kiểm soát. 

Cách nuôi gà đá - cung cấp đủ dinh dưỡng
Cách nuôi gà đá – cung cấp đủ dinh dưỡng

Cách nuôi gà đá – áp dụng phương pháp chăm sóc gà đá chuẩn

Chế độ chăm sóc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, vừa giúp chú gà chiến khỏe hơn đồng thời có thể nhanh chóng phát hiện những bất thường của chú gà. Từ đó đưa ra cách nuôi gà đá có lực chuẩn nhất, đó là:

Tắm nắng sớm cho gà mỗi ngày

Vào sáng sớm là thời điểm tốt nhất để anh em cho gà tắm nắng. Việc này giúp gà chiến có thể tổng hợp được vitamin D đồng thời thúc đẩy quá trình tổng hợp canxi trong cơ thể. Theo kinh nghiệm nuôi gà đá người nuôi nên tránh để gà dưới sương đêm bởi thời gian này rất dễ mắc bệnh hen hoặc khó thở.

Thường xuyên xoa bóp cho gà

Om bóp gà bằng những bài thuốc dân gian cũng là một trong những cách nuôi gà đá thông minh. Việc om bóp thường xuyên cho chú chiến kê sẽ giúp da gà đỏ hơn đồng thời dày hơn và còn đảm bảo không bị mốc. 

Hiện nay nhiều người vẫn thường áp dụng phương pháp om bóp cho gà bằng các bài thuốc dân gian như ngâm nước nóng với quế, nước nghệ hoặc rượu. Thời gian thích hợp để thực hiện là vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất đối với cách nuôi gà đá chân mạnh.

Giữ chuồng thoáng mát

Luôn giữ chuồng trại cho gà sạch sẽ, thoáng gió cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đá từ cao thủ. Tuy nhiên đặc biệt cần lưu ý không được thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột. Phương pháp nuôi này giúp gà luôn luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ suốt mùa hè. Nếu mùa đông quá lạnh có thể sử dụng thêm đèn sưởi để giữ ấm tốt nhất.

Xem thêm  Áp dụng kỹ thuật nuôi gà thả vườn để đạt hiệu quả kinh tế cao
Phương pháp chăm sóc gà đá từ cao thủ
Cách nuôi gà đá từ nhỏ đến lớn

Thêm cát vào khu nuôi – phương pháp nuôi gà đá chuẩn

Ngoài ra người nuôi cũng cần sử dụng thêm những cồn cát hố sạch để gà có thể tự tắm nắng và làm sạch cho bản thân. Đây cũng là một trong những yếu tố cực quan trọng anh em cần lưu ý và áp dụng khi áp dụng cách nuôi gà đá không bị hốc.

Cách nuôi gà đá – Xây dựng chế độ tập luyện hợp lý cho gà đá

Để chú gà chiến có thể rắn chắc, mạnh mẽ người nuôi cũng cần xây dựng chế độ tập luyện thường xuyên và hợp lý:

  • Tập thể dục hàng ngày: Có thể sử dụng thêm các loại dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ cho việc tập luyện hàng ngày. Anh em nên dùng máy chạy để tăng cường cơ chân, cơ đùi. Đồng thời việc luyện hô hấp cho gà cũng là một trong những cách nuôi gà đá bo lớn cực quan trọng.
  • Tập vần hơi, vần đòn: Áp dụng phương pháp xen kẽ các buổi vần hơi trong khoảng tầm 1 tháng đầu cho gà đá. Các buổi vần hơi này nên áp dụng khoảng 3 đến 5 hồ chơi là đẹp. Một tới hai tháng đầu nên cho tập 3 lần vần đòn là hợp lý nhất. Ngoài ra cũng cần chú ý hơn trong cách chọn trạng gà và bọc cựa gà cẩn thận. Phương pháp này sẽ giúp gà dạn đòn hơn tăng thể lực và chịu đau tốt hơn. 

Xây dựng chế độ khoa học là cách nuôi gà đá hiệu quả giúp anh em có thể đào tạo ra một chú chiến kê dũng mạnh hàng đầu.

Cách nuôi gà đá tập luyện thường xuyên
Cách nuôi gà đá tập luyện thường xuyên

Lời kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách nuôi gà đá chuẩn nhất. Hy vọng bài viết trên đã giúp anh em hiểu thêm cũng như nắm bắt được phương pháp nuôi gà chuẩn nhất. Đồng thời áp dụng thành công và đào tạo được chú chiến kê dũng mãnh cho mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *